Game of Thrones mùa 8 trận chiến Night King

Game of thrones là một bộ phim truyền hình giả tưởng của Mỹ được sáng lập bởi David BenioffD. B. Weiss. Bộ phim chuyển thể dựa trên loạt tiểu thuyết giả tưởng A Song of Ice and Fire của tác giả George R. R. Martin. Phim được khởi chiếu mùa 1 vào 17 Tháng 4, 2011. Những nhà làm phim đã dành 9 năm để xây dựng nhân vật và chuẩn bị cho cuộc đại chiến với Night King trong mùa 8 tuy nhiên diễn biến và kết thúc cuộc chiến quá chóng vánh khiến khán giả không tránh khỏi thất vọng với series phim truyền hình này.

1) Đoàn quân Dothraki

Quân Dothraki và Melisandre game of thrones

Quân Dothraki và Melisandre

Đoàn quân Dothraki là tiên phong dẫn đầu phe loài người chống lại quân đoàn Night King. Tuy nhiên không có lý do gì để một đoàn quân không hề được trang bị giáp, vũ khí phù hợp để chiến đấu với binh đoàn xác sống trắng làm tiên phong trong khi loài người đã được chứng kiến khả năng của Night King làm như vậy không khác gì tăng sức mạnh cho quân đoàn Night King. Sự xuất hiện của phù thủy đỏ Melisandre đã cứu vớt phần nào cho sự lao lên của quân Dothraki tuy nhiên đây vẫn là chi tiết ngu ngốc nhất trong cuộc đại chiến.

Kỹ năng cưỡi ngựa bắn tên của quân Dothraki
Kỹ năng cưỡi ngựa bắn tên của quân Dothraki

Sức mạnh của binh đoàn Dothraki không chỉ nằm ở khả năng cận chiến mà còn ở khả năng cưỡi ngựa, bắn tên. Quân Dothraki hoàn toàn có thể sử dụng chiến thuật hit and run để giảm bớt số lượng bóng trắng bằng những mũi tên Dragon glass. Với những việc quân đoàn Night King chủ yếu là bộ binh nên việc bắt được quân Dothraki với toàn kỵ binh là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên quân Dothraki lại lựa chọn vứt bỏ lợi thế của mình mà lao vào cận chiến đối thủ.

2) Sự yếu kém trong việc bày binh bố trận của quân loài người

Vị trí đặt máy bắn đá không thể nào tệ hơn
Vị trí đặt máy bắn đá không thể nào tệ hơn

Cơ bản của việc bày binh bố trận là phải để những vũ khí tầm xa có sức công phá lớn ở phía sau, hoặc ngay trên tường thành để tối đa hóa lượng sát thương tiêu diệt càng nhiều quân địch càng tốt. Tuy nhiên chúng lại được đặt ngay trước bộ binh kết quả chỉ bắn được vài phát là bị phá hủy.

hàng rào gai

Những hàng rào lửa cũng được đặt sai vị trí khi đúng ra nó phải được đặt trước bộ binh. Để những ngọn giáo dài và khiên của binh đoàn Unsullied có thể phát huy tối đa hiệu quả vì quân Night King phải rất khó khăn mới vượt qua được những rào lửa.

Đến lúc quân xác sống đến được chân tường thành quân loài người cũng k có cách nào để ngăn cản binh đoàn xác sống. Trong khi biết rõ quân xác sống rất sợ lửa. Chỉ cần sử dụng dầu, thuốc nổ dưới chân tường thành là có thể tiêu diệt được một phần không nhỏ quân xác sống.

3) Sự mờ nhạt của Bran Stark, Jon Snow, Daenerys đề rồi Arya tung đòn kết liễu một cách vô cùng nhạt.

Arya giết Night King

Trong suốt đại chiến Bran, Jon Snow, Daenerys những nhân vật chủ chốt gắn liền với cuộc chiến chống lại Night King hoàn không thể tác động gì đến Night King dù là nhỏ nhất. Để rồi Arya với kỹ năng “tàng hình” và “tốc biến” vượt qua cả quân đoàn bóng trắng tiếp cận Night King và kết thúc đại chiến chỉ bằng một dao. Một cái kết không thể nhạt hơn.

Trên đây là những phân tích của mình khi xem xong tập 3 phần 8 của Game of Thrones. Suy nghĩ của bạn thế nào hãy để lại bình luận bên dưới.

Leave a Reply