Cnet và Apple Insider xác nhận Macbook Pro Core i9 không bị hạ xung sau khi cập nhật firmware

Ngay sau khi Apple tung ra firmware sửa lỗi thì trang Cnet và Apple Insider đã thử nghiệm trên chiếc Macbook Pro 15 inch Core i9 của họ. Kết quả ban đầu rất khả quan khi CPU Core i9 không còn bị hạ xung nữa, nhiệt độ và xung nhịp cũng ổn định ngay cả khi hoạt động hết công suất.

Như các bạn cũng thấy là so với trước khi cập nhật firmware thì Macbook Pro 2018 Core i9 đã hoạt động ổn định hơn rất nhiều. Mặc dù nhiệt độ vẫn khá cao đến hơn 90 nhưng điều quan trọng là xung nhịp ổn định và không bị hạ mức mức cơ bản như trước. Bài thử của Cnet là encode video với chất lượng chi tiết tối đa.

Trong khi đó thì Apple Insider cho biết CPU Core i9 trong chiếc Macbook Pro 2018 của họ có xung nhịp dao động trong khoảng 3,1 GHz đến 3,5 Ghz. Hiệu năng của máy cũng tăng lên thấy rõ. Apple Insider cũng cho biết là kết quả benchmarkcủa Core i9 trên Macbook Pro vẫn thấp hơn một chút so với các laptop chạy Windows, dù vậy chênh lệch thực tế là không nhiều.Cnet và Apple Insider xác nhận Macbook Pro Core i9 không bị hạ xung sau khi cập nhật firmware 1

Kết quả Macbook Pro Core i9 trước (trái) và sau (phải) khi cập nhận firmware của Cnet

Cnet và Apple Insider xác nhận Macbook Pro Core i9 không bị hạ xung sau khi cập nhật firmware 2